ưởng ứng ngày môi trường thế giới 5/6 và tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam (1/6 – 8/6/2015), sáng nay, tại G2.N10 trường ĐHKTQD đã diễn ra chương trình Ngày môi trường thế giới – cùng nhau tiêu dùng có trách nhiệm vì một trái đất bền vững. Đến dự chương trình, về phía các vị đại biểu ngoài trường có: TS.Nguyễn Hữu Ninh - Chủ tịch Hội đồng Quản lý, Trung tâm NCGD &PT Môi trường. Về phía trường Đại học Kinh tế Quốc dân có: GS.TS.Trần Thọ Đạt – Hiệu trưởng, Bí thư Đảng ủy; GS.TS. Phạm Quang Trung - Phó Hiệu trưởng, Phó Bí thư Đảng ủy; PGS.TS Trần Thị Vân Hoa - Phó Hiệu trưởng, TVĐU; PGS.TS Lê Thu Hoa – Trưởng khoa Môi trường & Đô thị cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị trong trường, các thầy cô giáo Khoa Môi trường & Đô thị, các thành viên CLB 360 độ xanh và các em sinh viên

Đại biểu tham dự chương trình

GS.TS.Trần Thọ Đạt – Hiệu trưởng, Bí thư Đảng ủy phát biểu

Sau phần tuyên bố lí do, giới thiệu đại biểu, thay mặt Ban Giám hiệu nhà trường, GS.TS.Trần Thọ Đạt – Hiệu trưởng đã phát biểu, gửi lời cảm ơn chân thành tới các vị đại biểu, các thầy cô giáo và các em sinh viên đã đồng hành cùng nhà trường hưởng ứng chương trình này. Giáo sư Hiệu trưởng đã nêu rõ ý nghĩa, tầm quan trọng của ngày môi trường thế giới đồng thời khẳng định vấn đề tăng trưởng nhanh luôn phải đi kèm với sự bền vững, bền vững về kinh tế, về xã hội và môi trường. Trong thời gian gần đây, nhà trường đã có nhiều biện pháp, cùng với những chuyên ngành phát triển về kinh tế môi trường và đô thị, nhà trường cũng đặt ra một hướng nghiên cứu, giao cho khoa Môi trường và đô thị xây dựng và phát triển môn học về kinh tế học biến đổi khí hậu. Giáo sư Trần Thọ Đạt cũng mong muốn cán bộ, giáo viên và các bạn sinh viên nhà trường hãy thiết thực tham gia chương trình bảo vệ môi trường, đặc biệt là khoa môi trường và đô thị hãy cụ thể hóa các nội hàm của chương trình vào trong nội dung của đề án xây dựng văn hóa và ứng xử của Đại học Kinh tế Quốc dân để mỗi chúng ta là một người tiêu dùng có trách nhiệm, tiêu dùng văn minh, tiêu dùng xanh.

TS.Nguyễn Hữu Ninh - Chủ tịch Hội đồng Quản lý, Trung tâm NCGD &PT Môi trường phát biểu

Tham dự chương trình, TS. Nguyễn Hữu Ninh - Chủ tịch Hội đồng Quản lý, Trung tâm NCGD &PT Môi trường đã phát biểu. Trong bài phát biểu của mình, TS. Nguyễn Hữu Ninh đã chia sẻ rất nhiều vấn đề về sự biến đổi của khí hậu ảnh hưởng tới cuộc sống của con người, vấn đề về bảo vệ môi trường, sự nóng lên của trái đất, sự dâng lên của mực nước biển…, đặc biệt là ý thức của bản thân ông cũng như mỗi người trong cách hành xử “tiêu dùng” hàng ngày, làm thế nào để góp phần hạn chế làm biến đổi khí hậu, làm thế nào để trở thành người tiêu dùng có trách nhiệm vì một trái đất bền vững, đó là việc làm đòi hỏi ý thức nỗ lực của từng cá nhân và cả cộng đồng.

Chương trình Ngày môi trường thế giới – cùng nhau tiêu dùng có trách nhiệm vì một trái đất bền vững đã diễn ra thành công tốt đẹp. Kết thúc chương trình, các vị đại biểu cùng các em sinh viên nhà trường đã cùng tham gia dọn vệ sinh tại khu vực giảng đường trước Đài tưởng niệm Ngày lên đường bảo vệ Tổ Quốc.

Tiết mục thời trang bảo vệ môi trường của các em trong câu lạc bộ môi trường 360

Các vị đại biểu cùng chụp ảnh lưu niệm

Sinh viên hành động ngày môi trường thế giới 05/6

Bài, ảnh: Phòng CTCT & QLSV