DIỄN VĂN KỶ NIỆM 55 NĂM THÀNH LẬP KHOA BẤT ĐỘNG SẢN VÀ KINH TẾ TÀI NGUYÊN

Ngày đăng: 24/11/2011 10:36:4

DIỄN VĂN KỶ NIỆM 55 NĂM THÀNH LẬP KHOA BẤT ĐỘNG SẢN VÀ KINH TẾ TÀI NGUYÊN

            Kính thưa quý vị đại biểu khách quý!

            Kính thưa các  Thầy  nguyên là  lãnh đạo Nhà trường, Khoa  Bất động sản và Kinh tế tài nguyên qua các thời kỳ.

            Kính thưa GS.TS Phạm Quang Trung – Phó Hiệu trưởng Nhà trường

           Kính thưa các vị khách quí, các đồng chí cán bộ, giáo viên đã từng công tác tại Khoa Bất động sản và  Kinh tế tài nguyên và các thế hệ cựu sinh viên, học viên và NCS của Khoa.

Hoà chung với các hoạt động sôi nổi trong ngày lễ kỷ niệm 55 năm thành lập Trường Đại học Kinh tế quốc dân, hôm nay tập thể cán bộ, giáo viên, sinh viên, học viên cao học và NCS hiện đang công tác học tập tại Khoa Bất động sản và KTTN vô cùng phấn khởi được đón tiếp các quí vị đại biểu, các đồng chí cán bộ giáo viên đã từng công tác tại khoa, các thế hệ cựu sinh viên, học viên cao học, NCS của Khoa về dự lễ hội truyền thống 55 năm xây dựng và phát triển khoa Bất động sản và Kinh tế tài nguyên của trường ĐH Kinh tế quốc dân anh hùng.

Sự hiện diện của các quí vị đại biểu, các thế hệ cán bộ, giáo viên, các thế hệ cựu sinh viên, học viên cao học, NCS trong buổi gặp mặt này là nguồn cổ vũ to lớn đối với thầy và trò Khoa chúng tôi.

Nhân dịp này, tập thể các cán bộ, giáo viên, sinh viên, học viên cao học và NCS hiện đang công tác và học tập tại khoa xin nhiệt liệt chào mừng và chân thành cảm ơn các quí vị đại biểu, các vị khách quí về dự buổi gặp mặt của Khoa Bất động sản và Kinh tế tài nguyên hôm nay.

               Kính thưa các quí vị đại biểu, Kính thưa các vị khách quý!

Khoa Bất động sản và KTTN đã trải qua quá trình 55 năm xây dựng và phát triển. Trong toàn bộ quá trình xây dựng và phát triển, Khoa Bất động sản và KTTN đã có những đóng góp xứng đáng vào thành tích phát triển chung của nhà trường.

* Về đào tạo: Ngay từ ngày đầu, Khoa luôn chú trọng việc đào tạo, kể cả đào tạo đội ngũ giáo viên đáp ứng nhu cầu phát triển của khoa lẫn đào tạo cán bộ đáp ứng nhu cầu xã hội. Được sự quan tâm của nhà trường, nên chỉ trong thời gian ngắn, đến năm học 1963- 1964, tổ Kinh tế nông nghiệp đã có 19 giáo viên, 371 sinh viên hệ đại học chính quy và chuyên tu. Đào tạo tại chức chuyên ngành Kinh tế nông nghiệp đầu tiên được mở tại trường là khoá 1961- 1964, với đối tượng học khoá này là cán bộ lãnh đạo cấp vụ và cấp bộ, sau đó đào tạo tại chức kinh tế nông nghiệp phát triển mạnh ra các địa phương. Từ năm 1983 khoa được giao nhiệm vụ đào tạo sau đại học. Từ năm 1997 – 1998, khoa được nhà trường giao nhiệm vụ đào tạo chuyên ngành Kinh tế và quản lý địa chính và năm học 2001 – 2002 được giao nhiệm vụ đào tạo chuyên ngành Kinh doanh Bất động sản. Ngoài đào tạo cho các hệ chính quy, Khoa còn đào tạo cấp chứng nhận hoàn thành khoá đào tạo về Môi giới bất động sản, Định giá bất động sản, Quản lý và điều hành sàn giao dịch bất động sản.

Trong 55 năm xây dựng và phát triển, Khoa đã đào tạo cho đất nước hơn 5000 cử nhân, và hàng trăm tiến sĩ, thạc sỹ. Các cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ được đào tạo tại Khoa hiện đang phát huy tốt trên các cương vị công tác trong nhiều ngành, lĩnh vực. Nhiều đồng chí đã trưởng thành nhanh chóng và được đảm nhận những trọng trách trong cơ quan quản lý của Đảng và Nhà nước ở các cấp, các tổ chức kinh tế xã hội, các cơ sở đào tạo, nghiên cứu khoa học và các doanh nghiệp. Nhiều đồng chí là Uỷ viên Trung ương, là Thứ trưởng, Bộ trưởng, là Bí thư, Chủ tịch các tỉnh, là lãnh đạo một số trường Đại học, Viện nghiên cứu và các Tổng công ty lớn thuộc một số ngành.

* Về nghiên cứu khoa học và phục vụ: 55 năm qua, khoa đã tham gia và chủ trì thực hiện nhiều đề tài khoa học, trong đó : 20 đề tài và chương trình nghiên cứu khoa học cấp nhà nước, 45 đề tài cấp Bộ và tương đương, và những chương trình, dự án khác

Những thành tích trong quá trình xây dựng và phát triển Khoa đã được xã hội ghi nhận. Năm 1967, Khoa Kinh tế nông nghiệp là một trong 4 khoa đầu tiên của ngành đại học được Thủ tướng chính phủ tặng danh hiệu Khoa Lao động xã hội chủ nghĩa. Khoa cũng đã được nhà nước tặng Huân chương Lao động hạng 3 năm 2001; được tặng nhiều bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Về các danh hiệu cá nhân, có 4 thầy được tặng danh hiệu Nhà giáo nhân dân, 7 thầy được tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú và nhiều phần thưởng của cá nhân khác.

               Kính thưa các quí vị đại biểu, kính thưa các vị khách quý!

Chúng tôi nhận thức rằng những thành tích đạt được trong quá trình xây dựng và phát triển của Khoa Bất động sản và KTTN, trước hết là nhờ có sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của các thế hệ lãnh đạo nhà trường; sự hợp tác, giúp đỡ tận tình của các đơn vị trong và ngoài trường qua mọi giai đoạn, kể cả trong thời kỳ gian khó và chiến tranh ác liệt cũng như trong hoà bình. Nhân dịp này, chúng tôi xin bày tỏ lòng biết ơn của tập thể cán bộ, giáo viên, các thế hệ sinh viên, học viên cao học và NCS toàn Khoa Bất động sản và KTTN đối với các thế hệ lãnh đạo nhà trường; xin trân trọng cảm ơn các cơ quan đơn vị trong và ngoài trường đã hợp tác và tận tình giúp đỡ Khoa chúng tôi trong suốt những năm qua.

Chúng tôi cũng xin được bày tỏ lòng kính trọng và biết ơn sâu sắc của tập thể cán bộ giáo viên, của các thế hệ sinh viên, học viên cao học và NCS của toàn Khoa đối với nhiều thế hệ cán bộ, nhiều thế hệ thầy cô đi trước đã cống hiến biết bao công sức và trí tuệ cho việc xây dựng và phát triển của Khoa đến ngày nay.

              Kính thưa các quí vị đại biểu, các vị khách quý.

Trong quá trình tiếp tục đổi mới, hội nhập phát triển trường đại học Kinh tế quốc dân đang đặt ra những yêu cầu ngày càng cao đối với công tác đào tạo và nghiên cứu khoa học. Chúng tôi cũng ý thức sâu sắc rằng, kế tục và phát huy truyền thống 55 năm để tiếp tục xây dựng và phát triển là vinh dự và là trách nhiệm của thế hệ thầy và trò hiện nay của khoa Bất động sản và KTTN.

Với nhận thức như vậy, cũng với nỗ lực không mệt mỏi của toàn khoa, dưới sự giúp đỡ của lãnh đạo nhà trường, chúng tôi tin tưởng chắc chắn rằng Khoa Bất động sản và Kinh tế tài nguyên sẽ ngày càng phát triển, đóng góp tích cực và thành tựu phát triển chung của nhà trường.

Cuối cùng một lần nữa toàn thể cán bộ, giáo viên Khoa Bất động sản và Kinh tế tài nguyên xin cảm ơn và kính chúc các thế hệ thầy cô giáo các quí vị đại biểu tham gia buổi gặp mặt này dồi dào sức khoẻ, thành đạt trong lĩnh vực công tác của mình và hạnh phúc tràn đầy trong cuộc sống riêng tư.

                           Xin trân trọng cảm ơn!